KHÓA HỌC THIỀN CHÁNH NIỆM TÂM TỪ 1 NGÀY 08 07 2018

KHÓA HỌC THIỀN CHÁNH NIỆM & TÂM TỪ 1 NGÀY 08/07/2018
Ngày trước, sau khi đi vài khóa thiền đầu tiên xong, tôi luôn tác ý mạnh tìm cho mình một môi trường để có bạn đạo cùng thực hành, vì tôi biết nếu một mình tôi sẽ không duy trì được tốt. Câu nói ” cách học pháp tốt nhất là sống với người đang thực hành pháp.” câu nói này hoàn toàn đúng và rất trí tuệ.
Tôi còn nhớ, khi đó cứ hàng tuần chủ nhật là tôi hay chạy từ Biên Hòa lên sài gòn để tham gia hành thiền 1 ngày chung với mọi người, có khi không có xe phải thuê xe ôm đi, và chú xe ôm ở lại ngồi quán cafe đến chiều, chờ để chở tôi về. Tôi học với tâm thái như vậy đó, và cần lắm một môi trường để thực hành, tôi cảm thấy biết ơn vô cùng.
Giờ đây, tôi tạo lại một môi trường cho mọi người thực hành, và nó còn có kỹ luật rất rất tốt, nhưng người ta không xem việc này là cần thiết. Họ dửng dưng, tôi nói ở nhà không bao giờ bạn thực hành miên mật nguyên 1 ngày như khi bạn đến đây được, nhưng xem ra họ vẫn còn thích hái hoa, bắt bướm khi đi trên xa lộ. Mọi thứ chỉ là cách sống của bạn, cách cư xử của bạn, cách bạn ăn uống, đi lại, cách bạn giúp đỡ người khác, nó nói lên sự thực hành của bạn.
Ai còn cần tĩnh lặng, cần sống chậm lại, cân bằng cuộc sống, cần chữa lành và không muốn tiếp tục làm tai sai cho cái tôi, cho ngã mạn nữa thì đến đây thực hành cùng chúng tôi. Tôi rất hoan hỷ chào đón những con người như vậy, muốn thay đổi để tốt hơn, thành thật với chính mình và không bào chữa, đỗ lỗi cho cái sai của mình. Ở đây tôi cũng chỉ chia sẽ có bấy nhiêu, chia sẽ cái phương pháp thực hành để chế ngự nỗi sợ bên trong, điều mà bên trong ai cũng có. Nếu đây là điều bạn đang hướng đến thì hãy đk vào link để tham dự cùng chúng tôi.
Link đk : https://tinyurl.com/ydc9gvyy
Người hướng dẫn : https://www.facebook.com/Vohanhnhi01

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *